Những nét đẹp của cây nho xanh

Đã từ lâu người dân Việt Nam đã quen với việc trồng những cây nho quanh nhà để làm cây cảnh, cây bóng mát. Không những thế những trái nho xanh còn nho nhỏ, lúc lắc trên cành cây với vị chua chua, tạo nên nét đặc biệt riêng. Nhưng đây là nho xanh trồng ngoài Bắc, chứ ở khí hậu trong Nam thích hợp để trồng loại nho này vì thế mà người ta trồng nho để kinh doanh vì thế mà chất lượng quả luôn được đặt lên hàng đầu. Hãy cùng đi tìm hiểu về cây nho xanh này ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tên cây: Cây Nho.

Tên khoa học: Jabuticaba.

Họ thực vật: Ampelidaeae.

Nguồn gốc: ở Trung Đông sau đó lan sang các khu vực khác ở châu Âu, cũng như Bắc Phi, và cuối cùng ở Bắc Mỹ.

Xem thêm: Cách trồng nho pháp

Theo những chuyên gia dinh dưỡng thì trái nho nói chung và trái nho xanh nói riêng chính là sản vật mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Chính vì thế ngoài tác dụng chính là để ăn quả người ta còn sử dụng nho để ép lấy nước uống, làm rượu nho hay chế ra những loại kem dưỡng trắng da từ trái nho nữa. Chính vì thế ăn nhiêu nho giúp con người trẻ lâu hơn. Trái nho xanh được trồng ở nước ta cho trái nhỏ, dạng tròn vỏ ngoài bóng và có màu xanh mát mắt. Khi nếm thử trái này chúng ta thấy một vị ngọt thơm mát ngay đầu lưỡi, ăn xong khó có thể quên ngay được hương vị của nó.

Nho xanh thuộc cây thân leo vì thế khi cây bắt đầu đạt độ cao khoảng 40 đên 50 cm thì hãy bắt cây vào cọc để cây bắt đầu leo giàn. Trong quả nho có chứa nhiều dưỡng chất, nhiều vitamin tốt cho sức khỏe con người vậy tại sao ta không trồng cây nho xanh ở trong vườn nhà để tự phục vụ cho bản thân và gia đình nhỉ.

Cách trồng và chăm sóc cây nho xanh

Hiện nay có rất nhiều loại nho khác nhau nên nếu như bạn muốn trồng cây nho xanh thì hãy lựa chọn những cây thật khỏe mạnh, bụ và không có sâu bệnh để cây phát triển tốt nhất, cho trái sai và quả ngọt nhé.

Đất trồng cây nho xanh phải chọn loại đất tơi xốp, cung cấp đủ chất dinh dưỡng ta nên bón từ 8 đến 10 kg phân hữu cơ cho một gốc cây nho xanh. Đặc biệt là đất trồng cây phải là loại đất thoáng khí, thoát nước tốt để cây không bị ngập úng khi trời mưa.

Sau khi trồng nho xong hãy tiến hành leo giàn cho nho nhé, đồng thời muốn trái nho xanh ra quả nhiều, quả ngọt và to mọng thì phải trồng ở nơi có nhiều nắng đối với những gia đình có khoảng sân vườn hẹp thì hãy trồng nho xanh trên sân thượng vị trí thoáng mát nhiều ánh nắng chiếu vào sẽ là lựa chọn tốt nhất nhé.

Về vấn đề phòng bệnh cho cây nho xanh cũng không nên bỏ quá vì sâu của cây nho rất độc nên có nhiều gia đình sợ không dám trồng. Nhưng nếu bạn chăm sóc cẩn thận bằng cách phun thuốc trừ sâu mỗi năm 1 lần thì sẽ hạn chế được rất nhiều sâu bệnh có hại cho cây đó.
Xem thêm: Giống cây nho thân gỗ cây nho độc đáo mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng, nho thân gỗ có quả màu đen ăn có nhiều giá trị dinh dưỡng, cây sau 6 năm sẽ có quả ở việt nam, chi tiết về cách trồng nho thân gỗ

Related Posts

Tăng sáng hiệu quả cho xe bằng cách lắp bóng đèn Led ô tô

Trong thế giới đầy ánh sáng của các chiếc xe hơi, ánh đèn không chỉ đóng vai trò chính làm tăng cường an toàn giao thông mà…

Cây cúc mốc – cách tròng và chăm sóc cây cúc mốc

Cây cúc mốc thật đặc biệt bởi lá của nó có những chấm trắng như bị mốc nên gọi với tên như vậy. Hoa của chúng không…

cay-phat-moc-lan-5a3

Cây phát lộc – cách trồng và chăm sóc cây phát lộc

Cây phát lộc ngày nay được rất nhiều người ưa chuộng đặt ở văn phòng hoặc vào nhà nào cũng có cây đặt trong nhà. Bạn có…

Học bổng du học của chính phủ Hàn Quốc

Vào mỗi năm, chính phủ Hàn Quốc sẽ cung cấp các học bổng toàn phần cho du học sinh quốc tế để tăng mối quan hệ hữu…

cay_dao_tien

Cách trồng và chăm sóc cây đào tiên

Cây đào tiên hay còn gọi là cây đào trường thọ. Chúng có tên khoa học là Crescentia cujete và thuộc họ nhà đinh. Cây có nguồn…

Cách trồng và chăm sóc cây lan ý

Cây lan ý – một loại cây được trồng trong văn phòng vừa giúp điều hòa không khí vừa góp phần làm tăng thêm sự sang trọng….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *