Những hiểu biết của bạn về cây na không hạt

Khi nói đến quả na người ta thường nhớ ngay đến những hạt na đen nhánh đã gây phiền phức khá nhiều khi chúng ta thưởng thức loại quả thơm ngon này. Chính vì thế mà khi vừa nhắc đến loại na không hạt thì quả thật không ít người có cảm giác thật sự lạ lẫm. Na không hạt được cho là một loại na mới xuất hiện ở nước ta nó có tên gọi khác là mãng cầu dai. Loại na không hạt có đặc điểm khác với na truyền thống đó là lá to hơn và quả thì đúng với cái tên của nó hoàn toàn không có hạt nhé. Hiện nay na không hạt đang được khá nhiều người yêu thích vì độ ngọt thanh mát lại có mùi thơm thoang thoảng khi ăn, tạo ấn tượng mạnh cho người dùng. Đặc biệt giống na này còn được đánh giá là cây giàu yếu tố dinh dưỡng, nhiều chất khoáng cũng như đường, axit, vitamin…rất tốt cho sức khỏe.

Tên gọi chung: Quả na

Tên khoa học: Annona squamosa L

Họ: Annonaceae (họ mãng cầu)

Nguồn gốc: nguồn gốc từ châu Mỹ nhiệt đới

Đặc điểm nổi bật của giống na không hạt

Na không hạt được trồng khá phổ biến ở những nước châu Á, khả năng thích ứng của loại na không hạt này khá cao nên có thể trồng bằng đất cát cũng được nhé, cây đều phát triển tốt. Đặc biệt cây có khả năng chịu được mùa khô khắc nghiệt mà không cần tưới nước. Mỗi quả trung bình đạt khoảng từ 150g cho đến 250g nó rất vừa cho 1 người ăn vì thế mà dễ bán đem lại kinh tế cao.

Loại đất thích hợp nhất để trồng cây na không hạt đó là loại đất thoáng, không ngập úng. Phân bón thích hợp để bón cây là phân hữu cơ, phân chuồng hoai mục. Cũng do nhịp độ sinh trưởng khác biệt của cây mà na không hạt cũng không cần tưới nước quá thường xuyên tuy vậy nhưng nếu có tưới thì mùa na không hạt sẽ kéo dài hơn mà thôi.

Xem thêm: Cây na thái

Cách trồng na không hạt như thế nào?

Lựa chọn cây giống ngay từ đầu cũng rất quan trọng để cây na không hạt cho chất lượng quả tốt. Những cây giống phải được chọn lựa cẩn thận không sâu bệnh cũng như bụ bẫm để khi trồng nó phát triển tốt nhất. Khi ươm bầy cây cũng cần đảm bảo lượng chất dinh dưỡng cho cây bỏ đất đủ bào bầu sau đó mới tiến hành ươm hạt na. Ươm cây cho đến khi cây được 1 năm tuổi lúc này ta mới bắt đầu trồng cây xuống đất. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cây giống khác nhau vì thế hãy lựa chọn những nơi uy tín để mua giống na không hạt này nhé.

Việc chăm sóc cây na không hạt cũng không tốn quá nhiều thời gian của bạn, ta chỉ cần lưu ý một số điều sau thôi:

  • Về lượng nước, đối với na không hạt thì ta cần cung cấp đầy đủ lượng nước cho cây nhất là khi thời tiết nắng hạn.
  • Cũng cần bón phân trước khi trồng cây, loại phân bón thích hợp cho na không hạt là phân hữu cơ hoai mục nên bón phân trước mùa mưa và ngay sau khi thi trái, lúc này cây sẽ hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất.

Xem thêm: cây na bở đài loan quả to, na bở ngon ngọt giống nhập khẩu vè việt nam, chi tiết cây na bở tại http://giongcayanqua.edu.vn/cay-na-bo-dai-loan-ky-thuat-chong-va-cham-soc-hieu-qua.html

 

Related Posts

Tăng sáng hiệu quả cho xe bằng cách lắp bóng đèn Led ô tô

Trong thế giới đầy ánh sáng của các chiếc xe hơi, ánh đèn không chỉ đóng vai trò chính làm tăng cường an toàn giao thông mà…

Cây cúc mốc – cách tròng và chăm sóc cây cúc mốc

Cây cúc mốc thật đặc biệt bởi lá của nó có những chấm trắng như bị mốc nên gọi với tên như vậy. Hoa của chúng không…

cay-phat-moc-lan-5a3

Cây phát lộc – cách trồng và chăm sóc cây phát lộc

Cây phát lộc ngày nay được rất nhiều người ưa chuộng đặt ở văn phòng hoặc vào nhà nào cũng có cây đặt trong nhà. Bạn có…

Học bổng du học của chính phủ Hàn Quốc

Vào mỗi năm, chính phủ Hàn Quốc sẽ cung cấp các học bổng toàn phần cho du học sinh quốc tế để tăng mối quan hệ hữu…

cay_dao_tien

Cách trồng và chăm sóc cây đào tiên

Cây đào tiên hay còn gọi là cây đào trường thọ. Chúng có tên khoa học là Crescentia cujete và thuộc họ nhà đinh. Cây có nguồn…

Cách trồng và chăm sóc cây lan ý

Cây lan ý – một loại cây được trồng trong văn phòng vừa giúp điều hòa không khí vừa góp phần làm tăng thêm sự sang trọng….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *