Một số mẹo khắc phục khóa treo bị kẹt

Một bộ cửa với khóa tốt có thể ngăn không cho những tên trộm đột nhập vào nhà và bảo vệ gia chủ thoát khỏi những mối nguy hiểm thường xuyên rình rập. Tuy nhiên nếu dùng lâu khóa cửa sẽ bị gỉ sét hoặc lệch một vài chi tiết có trong ổ khóa khiến cho việc đóng mở gặp nhiều khóa khăn. Vậy làm thế nào để khắc phục được hiện tượng khóa treo bị kẹt

Dùng dầu ăn hoặc bôi chì để bôi trơn lỗ khóa

Dầu ăn là phụ gia thông dụng dùng trong nhà bếp của tất cả các gia đình nhưng có một tác dụng mà rất ít người biết đến. Đó là sử dụng dầu ăn làm chất bôi trơn. Trong trường hợp ổ khỏa bị gỉ sét bạn cũng có thể sử dụng dầu ăn để khắc phục vấn đề này.

Bạn nhỏ một vài giọt dầu ăn vào ổ khóa, để nghiêng ổ khóa để dầu ăn ngấm vào các bộ phận bên trong của ổ khóa. Sau đó dùng chìa tra vào ổ vài lần để bôi trơn các bi bên trong ổ khóa. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể sử dụng dầu ăn để giải quyết được vấn đề về ổ khóa bị kẹt.

Bột than chì có tác dụng như một chất bôi trơn, lẫy khóa đã bị tắc bởi những mảnh vỡ theo thời gian. Vặn qua vặn lại nhẹ chìa khóa đã được bôi trơn bằng bột than chì trong các xi lanh nếu nó không mở hãy thử vặn một vài lần.

Ngâm khóa của vào xăng hoặc dầu hỏa

Nếu khóa cửa bị gỉ sét do sử dụng lâu ngày bạn nen ngâm vào dầu hoặc hoặc xăng để lại bỏ gỉ sét.

Sử dụng kẹp khóa

Kẹp khóa là một trong những thiết bị dùng để khắc phục một ổ khóa cửa bị kẹt do chìa khóa bị hỏng. Bạn sử dụng chất bôi trơn để bôi vào lỗ khóa và chèn vào cuối gai của kẹp khóa. Nhẹ nhàng di chuyển kẹp khóa lên xuống cho đến khi bạn cảm thấy nó móc vào chìa khóa bị kẹt. Sau đó kéo mạnh kẹp khóa để loại bỏ chìa khóa bị kẹt bên trong.

Ngoài ta hãy mở rộng các khe cắm trên mặt trong của tấm bản lề nếu khóa cả bạn đã trở nên “bướng bỉnh” Cạo ra một số lượng nhỏ các kim loại xung quanh vành, kiểm tra các chốt để xem làm thế nào để nó bắt và mở rộng khe. Làm như vậy sẽ điều chỉnh ổ khóa trở nên phù hợp hơn, các khe ăn nhập với chìa khóa và giúp khắc phục hiện tượng ổ khóa bị kẹt một cách dễ dàng.

Trên đây là một vài phương pháp khắc phụ hiện tượng khóa treo bị kẹt. Rất đơn giản và dễ thực hiện, hi vọng có thể giúp bạn nhanh chóng khắc phục được hiện tượng khóa cửa bị kẹt.

 

 

Related Posts

Tăng sáng hiệu quả cho xe bằng cách lắp bóng đèn Led ô tô

Trong thế giới đầy ánh sáng của các chiếc xe hơi, ánh đèn không chỉ đóng vai trò chính làm tăng cường an toàn giao thông mà…

Học bổng du học của chính phủ Hàn Quốc

Vào mỗi năm, chính phủ Hàn Quốc sẽ cung cấp các học bổng toàn phần cho du học sinh quốc tế để tăng mối quan hệ hữu…

Thương hiệu lều nóc ô tô

Các thương hiệu lều nóc ô tô chính hãng cao cấp tại Việt Nam

Lều nóc ô tô là một sản phẩm hữu ích góp phần cho những chuyến đi dã ngoại trở lên hoàn hảo hơn. Trên thị trường có…

Lều nóc xe ô tô

Cách chọn mua lều nóc xe ô tô dành cho gia đình tốt nhất

Cách chọn mua lều nóc xe ô tô dành cho gia đình tốt nhất’ giúp bạn tìm hiểu về quy trình lựa chọn lều nóc ô tô…

a-comprehensive-profit-margins-with-cassia-cinnamon

A Comprehensive Profit Margins With Cassia Cinnamon

If you’re seeking ways to maximize profit margins, our wholesale guide to cassia cinnamon is your ultimate solution. This article explores the advantages of incorporating cassia cinnamon…

Doanh nghiệp hamer camp

Doanh nghiệp Hamer Camp thương hiệu lều nóc xe ô tô tốt nhất Việt Nam

Doanh nghiệp Hamer Camp chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm lều nóc ô tô chất lượng cao dành cho những người yêu thích cắm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *