Hướng dẫn chăm sóc cây sen đá hiệu quả

Gần đây chúng tôi đã được hỏi một loạt các câu hỏi của một khách hàng về việc trồng cây sen đá trong nhà trong mùa đông. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ đăng thông tin được chia sẻ để hy vọng giúp đỡ người khác. Chúng tôi đã thảo luận cụ thể về cây sen đá, nhưng nó áp dụng cho tất cả các loài xương rồng mềm.

Kỹ thuật trồng cây sen đá

Cây sen đá và các loài mọng nước không cứng khác trông tuyệt vời trong những người trồng cây trong hiên. Cây sen đá có nguồn gốc từ Mexico và Trung Mỹ. Chúng không quen với cái lạnh và sẽ chết trong nhiệt độ đóng băng. Chỉ vì bạn sống ở nơi mùa đông là mùa đông thực sự không có nghĩa là bạn không thể thưởng thức những loại cây đầy màu sắc này.

Bạn có thể giữ cho chúng khỏe mạnh trong những tháng lạnh bằng cách di chuyển chúng trong nhà. Sau đó, một khi mối đe dọa của băng giá đã qua, dần dần di chuyển chúng trở lại bên ngoài vào mùa xuân. Những người khác muốn thưởng thức những loại cây đầy màu sắc này, nhưng không muốn trồng cây trong nhà, coi cây sen đá như hàng năm và chỉ trồng lại vào mỗi mùa xuân.

Ánh sáng cần khi trồng cây sen đá

Giống như chúng đã từng ở trong vùng trồng trọt bản địa của chúng, cây sen đá như mặt trời đầy đủ. Tuy nhiên, hãy cố gắng tránh hai điều này: thay đổi ánh sáng mặt trời gay gắt và buổi chiều mùa hè đầy nắng. Những thay đổi đáng kể trong ánh sáng có thể làm căng thẳng cây trồng. Nếu bạn đang di chuyển cây của bạn ra ngoài vào mùa xuân, hãy làm điều đó dần dần. Một vài giờ trong ánh mặt trời buổi sáng, sau đó một vài giờ nữa, cho đến khi họ ở trong ánh mặt trời đầy đủ. Nắng chiều gay gắt có thể, ở một số vùng quá mạnh và lá sẽ bị cháy nắng. Lá bị cháy sẽ không lành và vì cây sen đá giữ lá của chúng trong một thời gian dài, nó sẽ trông bị cháy trong một thời gian dài. Nếu thiệt hại nghiêm trọng, tốt nhất bạn nên cắt đầu cây ra và để nó mọc lại từ thân cây.

cay-sen-da-thaai-2a

Trong mùa đông, khi cây của bạn ở bên trong, hãy đặt chúng gần cửa sổ sáng nhất trong nhà bạn. Cây của bạn sẽ căng ra nếu chúng không có đủ ánh sáng mặt trời. Lý tưởng nhất là bạn sẽ đặt cây của bạn gần cửa sổ hướng về phía nam. Tuy nhiên, nếu đó không phải là một lựa chọn, hãy đặt chúng gần cửa sổ có nhiều ánh sáng nhất.

Cây sen đá nước , trong nhà hoặc bên ngoài, không muốn bị giữ quá ẩm ướt, nhưng chúng cũng không muốn được giữ quá khô. Chúng ta thường thấy rằng các loài xương rồng thích nhiều nước hơn hầu hết mọi người nghĩ. Trong một ngôi nhà, nhiệt độ nhà khô, mọi thứ sẽ nhanh hơn. Bạn không muốn đất của bạn bị khô xương hoặc nó sẽ làm khô rễ cây.

Khi bạn tưới nước cây sen đá, tưới nước cho đất chứ không phải hoa hồng. Đổ nước vào cho đến khi nó thoát ra khỏi đáy. Lặp lại điều này một vài lần. Sau đó không tưới nước lại cho đến khi đất khô. Bạn không muốn nhà máy của bạn luôn ướt sũng mọi lúc. Để giúp ngăn chặn điều này, đừng để nồi ngồi trong một chiếc đĩa đầy nước. Thời gian giữa các lần tưới phụ thuộc vào nhiệt độ và điều kiện của cây.

Các vấn đề phổ biến nhất được nhìn thấy trên cây sen đá là do thói quen tưới nước kém. Trên và dưới tưới nước có thể tạo ra các triệu chứng tương tự. Héo, teo, rụng lá. Bạn biết thói quen tưới nước của riêng bạn tốt nhất. Giữ một mắt trên cây của bạn và điều chỉnh nếu cần thiết.

Đất  trồng cây sen đá

Giống như tất cả các loài mọng nước, cây sen đá cần đất thoát nước nhanh chóng. Điều này giúp ngăn chặn độ ẩm làm thối rễ. Nhiều người trồng sẽ tạo ra hỗn hợp đặc biệt của riêng họ là đất và đá trân châu. Tuy nhiên, đất bầu chất lượng tốt, hoặc hỗn hợp xương rồng sẽ hoạt động tốt. Như một quy luật tự nhiên, khi bạn ép một nắm đất ẩm lại với nhau, nó sẽ vỡ vụn ra một lần nữa khi được thả ra.

Bạn sẽ thường xuyên đọc sách cát cát trong các yêu cầu đất cho các loài xương rồng. Điều này đơn giản có nghĩa là đất cần thoát nước tốt. Nếu bạn thêm cát thực tế vào đất của bạn, hãy chắc chắn rằng đó là hạt thô. Cát mịn sẽ làm tắc nghẽn các túi khí trong đất.

Nếu bạn giữ cho cây của bạn sống được vài năm, bạn sẽ muốn trồng lại chúng. Nhận được một sự thay đổi mới của đất cứ sau vài năm sẽ giúp chúng khỏe mạnh và phát triển tốt.

Bón phân cho cây sen đá 

bón không phải là một yêu cầu liên tục cho cây sen đá. Các loài mọng nước phát triển tự nhiên trong đất mà không có nhiều chất dinh dưỡng. Vì vậy, chúng đặc biệt dễ bị bỏng phân bón. Tuy nhiên, họ có thể được hưởng lợi từ việc tăng thêm thỉnh thoảng. Sử dụng phân bón phát hành chậm vào đầu mùa xuân, hoặc phân bón lỏng pha loãng gấp 2-4 lần so với bình thường và sử dụng ít thường xuyên hơn so với khuyến cáo. Sử dụng hỗn hợp nitơ thấp hoặc phân bón xương rồng. Hãy nhớ rằng việc thụ tinh quá mức dễ dàng hơn rất nhiều so với việc thụ tinh quá mức.

Lưu ý

Khi bạn tích lũy cây sen đá, bạn có nhiều loại container để lựa chọn. Nói chung kích thước nhỏ nhất có thể, hoặc một cái gì đó chỉ lớn hơn bóng gốc là lựa chọn đúng đắn. Mọi người đôi khi lo lắng về quá mức. Đây là khi bạn sử dụng một thùng chứa lớn cho một nhà máy nhỏ. Vấn đề tiềm ẩn là khối lượng đất lớn hơn có thể giữ độ ẩm nhiều hơn và dẫn đến nguy cơ thối rữa. Tuy nhiên, đất bạn sử dụng với các loài xương rồng nên có hệ thống thoát nước tuyệt vời và những chậu lớn hơn không gây ra vấn đề gì. Vì vậy, hãy tìm hộp đựng mà bạn nghĩ trông tuyệt vời, nhỏ hoặc lớn và để cây sen đá của bạn phát triển.

Related Posts

dai-led-noi-that-oto-1

Cách lắp dải đèn Led nội thất ô tô đơn giản

Nhu cầu độ xe ô tô hiện nay đang được nhiều tài xế quan tâm và có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây. Đặc…

camera-360-oto-1

5 lợi ích tuyệt vời của Camera 360 ô tô đem lại

Camera gương cập lề và bộ camera ô tô 360 ô tô (trước, sau, trái, phải) là những giải pháp hiệu quả trong việc nâng cao an…

cach-am-chong-on-oto-1

Những lưu ý quan trọng khi làm cách âm ồn ô tô

Cách âm chống ồn ô tô đã trở thành một trang bị được nhiều bác tài quan tâm và mong muốn trang bị cho xe của mình…

Lợi ích của việc gắn Android Box Safeview cho ô tô

Sử dụng hoặc lắp thêm các phụ kiện công nghệ cho ô tô không chỉ là một quyết định sáng tạo mà còn là giải pháp hoàn…

Hướng dẫn cách chăm sóc cây sen đá thái phát triển tốt nhất

Sen đá vốn nổi tiếng là loại cây cảnh được nhiều người yêu thích, hiện nay có rất nhiều loại sen đá khác nhau bạn có thể…

Ý nghĩa của cây bàng Singapore và cách chăm sóc đơn giản

Cây bàng Singapore là một cây trồng đang khá được ưa chuộng hiện nay, nó không những giúp cho cuộc sống của bạn thêm trong lành, mát…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *