Hoa hồng quế – cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng quế

Hoa hồng quế – cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng quế

Hiện nay hoa hồng ngoại đang chiếm ưu thế khá mạnh mẽ trên thị trường cây cảnh. Tuy nhiên hoa hồng quế là loại hoa hồng đã từ rất lâu vẫn được mọi người yêu thích bởi hình dáng cũng như màu sắc hoa đem lại cho người chơi hoa một cảm giác an toàn. Vậy cách trồng và chăm sóc cây như thế nào để có được vườn hồng quế đẹp như mong muốn. Hãy cùng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé.

Hoa hồng quế cánh hoa mỏng rất thơm

Đặc điểm của cây hoa hồng quế

 • Thân cây dạng thân thảo sống tới đâu hóa gỗ tới đó, chiều cao trung bình của cây từ 0,5-1,5m. Nếu cây được chăm sóc tốt chiều cao có thể lên đến 2m. Thân cây dạng bụi nhỏ, phân chia nhiều cành nhánh ngay từ gốc lên ngọn. Thân cây màu xanh mềm, mảnh, thân khá nhỏ, bên ngoài thân được bao bọc một lớp gai nhỏ. Tán rộng chừng 0,4-1,5m tùy vào độ phì nhiêu của đất cũng như cách chăm sóc của người trồng.
 • Lá hoa khi còn non có màu tím đỏ khi trưởng thành chuyển màu xanh đậm, khi già chuyển màu vàng. Viền lá có răng cưa ngắn, phiến lá hình bầu dục nhọn ở phần đầu lá.
Hoa hồng quế kép cho hoa dày đặc
 • Hoa hồng quế có cánh rất mỏng hơn so với các loại hoa hồng khác. Hoa có các màu hồng, hồng phấn, các cánh hoa bao bọc phần nhụy hoa màu vàng. Đường kính hoa từ 3-7cm, hoa thường nở thành từng chùm từ 3-7 bông hoa chụm lại 1 cành. Hoa thường mọc ở nách lá nên rất sai hoa. Hoa hồng quế mỗi đợt ra cho rất nhiều hoa nhưng độ bền lại ít, các lớp hoa mọc liên tục cách nhau khoảng 1 vài ngày. Vào mùa xuân hoa nở nhiều nhất, hoa có mùi thơm dịu dàng, ngây ngất. Sau mỗi đợt ra hoa nên bấm tỉa cây sẽ cho hoa nhiều hơn. Khi hoa tàn là lúc xuất hiện quả, quả dạng nang cứng, vỏ màu xanh đậm.

Tác dụng của cây hoa hồng quế

 • Cây có sức sống mãnh liệt, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt và đặc biệt cực kỳ sai hoa nên được ưa chuộng trồng làm cây cảnh trang trí sân vườn,…
 • Các lớp hoa mọc thành từng chùm dày đặc là biểu tượng cho tình yêu liên kết ngọt ngào đằm thắm.
 • Hoa hồng quế còn được chiết xuất thành tinh dầu nước hoa, dầu gội, làm mỹ phẩm,…
 • Tận dụng những bông hoa ngay trong vườn nhà để thờ cúng Tổ Tiên ngày tuần, rằm.
 • Nhiều người lựa chọn trồng thành dãy dài tạo thảnh hàng rào chắn khá đẹp mắt, hoặc trồng thành bụi lớn trong sân vườn…
 • Gốc hoa hồng trồng lâu năm hiện nay đang cho giá trị kinh tế cao cho người dân.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng quế

Hoa hồng quế là một giống hoa hồng bản địa nên sự phát triển và khả năng chống chịu sâu bệnh của cây khá tốt. Không như các giống hoa hồng ngoại đến mùa lạnh cây dễ bị sâu bệnh cho hoa ít.

 • Ánh sáng: cây ưa sáng mạnh nên trồng cây nơi có nhiều ánh nắng chiếu đến để cây có khả năng quang hợp cho hoa nhiều hơn.
 • Nhiệt độ: cây có khả năng chịu được biên độ nhiệt nắng nóng và lạnh ở nước ta nên nhiệt độ không làm cho cây ngừng phát triển.
 • Độ ẩm: cây chịu ngập úng kém, nếu ngập lâu trong nước cây dễ bị thối rễ hỏng cây, cây chịu độ ẩm trung bình.
 • Đất trồng: hoa hồng quế không kén đất có thể trồng trên mọi loại đất khác nhau. Tuy nhiên muốn cây phát triển nhanh chóng nên trồng cây nơi thoáng mát, khả năng thoát nước tốt, đất tơi xốp,..
 • Tưới nước: cây ưa ẩm trung bình nên tưới lượng nước vừa phải không nên tưới quá nhiều nước làm úng cây.
 • Phân bón: hòa một lượng phân bón NPK theo tỉ lệ 15:15:15 1 muỗng cafe 4 lít nước tưới trực tiếp vào gốc cho cây.

 

 

Related Posts

Cây cúc mốc – cách tròng và chăm sóc cây cúc mốc

Cây cúc mốc thật đặc biệt bởi lá của nó có những chấm trắng như bị mốc nên gọi với tên như vậy. Hoa của chúng không…

cay-phat-moc-lan-5a3

Cây phát lộc – cách trồng và chăm sóc cây phát lộc

Cây phát lộc ngày nay được rất nhiều người ưa chuộng đặt ở văn phòng hoặc vào nhà nào cũng có cây đặt trong nhà. Bạn có…

Học bổng du học của chính phủ Hàn Quốc

Vào mỗi năm, chính phủ Hàn Quốc sẽ cung cấp các học bổng toàn phần cho du học sinh quốc tế để tăng mối quan hệ hữu…

cay_dao_tien

Cách trồng và chăm sóc cây đào tiên

Cây đào tiên hay còn gọi là cây đào trường thọ. Chúng có tên khoa học là Crescentia cujete và thuộc họ nhà đinh. Cây có nguồn…

Cách trồng và chăm sóc cây lan ý

Cây lan ý – một loại cây được trồng trong văn phòng vừa giúp điều hòa không khí vừa góp phần làm tăng thêm sự sang trọng….

Cây Sake – cây ăn quả và bóng mát độc đáo

Bạn đã từng nhìn thấy một trái cây rất giống quả mít non nhưng lại mang một cái tên nghe rất tây chưa  đó chính là trái…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *