Hoa cẩm tú cầu – cách trồng hoa thành nhiều màu sắc

Hoa cẩm tú cầu – cách trồng hoa thành nhiều màu sắc

Hoa cẩm tú cầu hiện nay đang được rất nhiều người ưa chuộng bởi đặc tính hoa to, những bông hoa xinh đẹp. Hoa được trồng chủ yếu ở các khu nhiệt đới ẩm, loại cây này được phát triển quanh năm.

Hoa cẩm tú cầu đẹp mê mẩn

Đặc điểm của cây hoa cẩm tú cầu

 • Thân cây là loại cây thân mộc, chiều cao trung bình của cây khoảng 40 đến 60cm, vỏ cây có màu xanh lá.
 • Lá màu xanh, viền lá có răng cưa, các lá mọc đối nhau. Bản lá khá to như bàn tay người, đường kính chừng 5cm, phiến lá to tròn.
 • Hoa mọc thành từng chùm, mỗi bông hoa được kết hợp lại từ 30 đến 40 bông hoa nhỏ. Lúc đầu hoa màu trắng sau đó chuyển thành màu xanh lam hoặc hồng và các màu hoa khác nữa.
 • Toàn bộ các bộ phận trên cây đều có thể gây độc tố nên tốt nhất không nên trồng khi nhà có trẻ nhỏ.

Kỹ thuật trồng cây hoa cẩm tú cầu

 • Cây hoa có thể trồng được quanh năm, nên có thể trồng hoa nở đúng vào dịp Tết được nhé.
 • Việc nhân giống hoa khá đơn giản, bạn có thể nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành đều được. Chủ yếu việc nhân giống được làm vào mùa xuân, mùa thu thời tiết mát mẻ cũng có thể nhân giống được. Phương pháp nhân giống bằng giâm cành đang được tiến hành nhiều nhất.
Hoa cẩm tú cầu dễ trồng và chăm sóc

Cách chăm sóc cây hoa cẩm tú cầu

 • Tưới nước: khi cây con mới trồng hoặc cây đang trong giai đoạn phát triển bạn nên tưới nước thường xuyên cho cây. Mùa khô nên tăng cường tưới nước cho cây tránh để cây bị héo ảnh hưởng đến quá trình ra hoa. Mùa mưa thì hạn chế tưới vì lượng nước mưa cũng đủ làm ẩm đất trồng.
 • Tỉa cành: khi cây đến giai đoạn phát triển cần cắt tỉa bớt những cành có tán rộng, cành không phát triển, cành già, cành gầm. Để cây đủ dinh dưỡng nuôi những cành tốt, nên tiến hành tỉa cành vào mùa xuân là tốt nhất.
 • Bón phân: khi thời tiết giao mùa là lúc bạn nên bón phân cho cây để cây hấp thụ tốt hơn. Trung bình cứ 1 năm nên bón phân 3 lần để cây phát triển tốt nhất. Không nên bón quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến độ PH của đất khiến cây chậm phát triển.
 • Đất chua (độ PH của đất <=5) cây cho hoa màu xanh. Bạn có thể tưới dấm cho đất hoặc sử dụng nước mưa để tưới cho cây. Cắm đinh vòng quanh gốc cây hoặc sử dụng phân bón có phosphate cũng giúp cho cây cho hoa màu xanh.
 • Đất có tính kiềm: đất có tính vôi (7,5<=PH<=10) cây cho hoa màu cà, màu hồng hoặc màu đỏ. Đến mùa xuân bạn nên tưới cho cây calcium carbonate thì hoa màu xanh sẽ chuyển sang màu hồng. Hoặc có thể bón thêm tro trấu cho đất cũng tăng tính kiềm của đất. Bạn có thể sử dụng các loại phân bón có chứa phosphate cao hoặc thêm vôi bột làm tăng độ PH của đất sẽ khiến cho hoa chuyển màu đỏ.
 • Đất trung tính: đất có đọ PH=7 thì hoa sẽ chuyển màu trắng sữa.
 • Đối với vùng khí hậu nóng thì hoa khó có thể chuyển sang màu đỏ

Một vài lưu ý khi trồng cây hoa cẩm tú cầu

 • Tưới nước vừa và đủ cho cây để cây không quá khô cũng không bị ngập úng ảnh hưởng đến tốc độ sinh trưởng của cây.
 • Các bộ phận trên cây đều có độc tính, tuyệt đối không ăn hay hái bất cứ bộ phận nào trên cây có thể gây ngộ độc.
 • Nếu có trẻ nhỏ phải đặt chậu hoa lên qua tầm với của trẻ tránh để trẻ tiếp xúc với cây hoa.
 • Nên trồng cây vào chậu lớn, không trồng vào chậu nhỏ làm nghẽn quá trình sinh trưởng và phát triển của cây hoa cẩm tú cầu.

 

.

 

Related Posts

Cây cúc mốc – cách tròng và chăm sóc cây cúc mốc

Cây cúc mốc thật đặc biệt bởi lá của nó có những chấm trắng như bị mốc nên gọi với tên như vậy. Hoa của chúng không…

cay-phat-moc-lan-5a3

Cây phát lộc – cách trồng và chăm sóc cây phát lộc

Cây phát lộc ngày nay được rất nhiều người ưa chuộng đặt ở văn phòng hoặc vào nhà nào cũng có cây đặt trong nhà. Bạn có…

Học bổng du học của chính phủ Hàn Quốc

Vào mỗi năm, chính phủ Hàn Quốc sẽ cung cấp các học bổng toàn phần cho du học sinh quốc tế để tăng mối quan hệ hữu…

cay_dao_tien

Cách trồng và chăm sóc cây đào tiên

Cây đào tiên hay còn gọi là cây đào trường thọ. Chúng có tên khoa học là Crescentia cujete và thuộc họ nhà đinh. Cây có nguồn…

Cách trồng và chăm sóc cây lan ý

Cây lan ý – một loại cây được trồng trong văn phòng vừa giúp điều hòa không khí vừa góp phần làm tăng thêm sự sang trọng….

Cây Sake – cây ăn quả và bóng mát độc đáo

Bạn đã từng nhìn thấy một trái cây rất giống quả mít non nhưng lại mang một cái tên nghe rất tây chưa  đó chính là trái…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *