Công dụng của trái bưởi da xanh ruột đỏ

Nói đến Bến Tre có lẽ con người ta không thể nào không nhắc đến trái dừa, vì nó đã in sâu vào tiềm thức, đi vào cao dao, vào văn thơ đất Việt. Nhưng không những thế còn có một loại cây khác hiện nay cũng làm nên đặc sản của Bến Tre đó chính là trái bưởi da xanh ruột đỏ, đây là một loại trái cây chất lượng nhất được tôn làm vua của giống bưởi. Cây bưởi da xanh ruột đỏ ngày càng nổi tiếng và được nhiều người biết đến không chỉ vì quả của nó thực sự rất thơm ngon mà còn vì nó mang lại nhiều công dụng tuyệt vời có lợi cho sức khỏe chúng ta. Nào bây giờ hãy cùng tôi tìm hiểu về  công dụng của bưởi da xanh ruột đỏ ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

bưởi da danh ruột đỏ

Tên thường gọi: cây bưởi da danh ruột đỏ

Tên  khoa học Citrus grandis (L.) Osbeck

Bưởi tiếng Anh gọi là Pomelo

Thuộc chi: Cam chanh (Rutaceae)

Bưởi da xanh hiện nay đang rất được yêu thích cũng vì nhiều lý do khác nhau và quan trọng nhất có lẽ là vì cây bưởi da danh ruột đỏ chinh phục được tất cả chúng ta khi bắt đầu nếm thử nó, vị ngon ngọt thơm, ngậy, bùi…của nó đã khiến cho vị giác của chúng ta như tê liệt. Bưởi da xanh có vị ngọt thanh mát phần tép bưởi nhiều nước sẽ khiến bạn ăn hoài mà không thấy chán. Quả bưởi da xanh được cho là chất lượng thì phải có màu xanh hoặc xanh hơi vàng, vỏ bưởi rất mỏng dễ dàng bị bóc tách ra để lộ phần tép bưởi màu đỏ quyến rũ, múi bưởi khô nhưng tép lại chứa nhiều nước, nó có vị thanh ngọt, mùi thơm có thể có ít hạt hoặc không có hạt.

Vì vị ngon của nó mà bưởi da xanh được trồng rất nhiều ở những vùng miền khác nhau nhưng có lẽ chỉ có được trồng ở Bến Tre thì quả bưởi mới thơm ngon nhất. Bên cạnh vị ngon lành, thanh mát của bưởi da danh ruột đỏ nó còn lấy được lòng người khác vì là một trái cây dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, cụ thể:

  • Bưởi da xanh ruột đỏ giúp tăng cường hệ miễn dịch từ đó giúp chống lại các bệnh cảm cúm và các gốc tự do vì trong bưởi có rất nhiều vitamin C rất tốt.
  • Trong bưởi cũng chứa chất giúp đốt cháy mỡ rất hiệu quả nó đã được khoa học chứng minh điều đó.
  • Không những thế bưởi da danh ruột đỏ còn giúp làm giảm làm lượng cholesterol rất tốt cho tim mạch.
  • Bảo vệ hệ tiêu hóa của chúng ta, bưởi có nhiều chất xơ rất có lợi cho những người hay mắc các bệnh về đường ruột. Phần vỏ bưởi còn chứa nhiều tinh dầu giúp cho tóc khỏe đẹp hơn, giảm khả năng gãy rụng nữa.

Trên đây là những tác dụng tuyệt vời của quả bưởi da danh ruột đỏ, với những loại trái cây được tắm hóa chất nhiều như hiện nay thì tìm được một loại quả vừa ngon, vừa sạch lại có nhiều công dụng như cây bưởi da danh ruột đỏ quả thật rất khó chính vì thế mà cây càng ngày càng được nhiều người ưa chuộng, ưu ái trồng trong vườn nhà.

Xem thêm giống bưởi ngon khác như bưởi diễn, cách trồng và chăm sóc bưởi diễn chi tiết tại http://giongcayanqua.edu.vn/cay-giong-buoi-dien-cach-trong-cham-soc-buoi-dien.html

Related Posts

Công dụng tuyệt vời của quả táo ta với sức khỏe con người

Cứ mỗi độ đông về là người ta lại thấy xuất hiện khắp các nẻo đường con phố thành thị hay những khu chợ nông thôn hình…

7 công dụng tuyệt vời mà quả bơ mang đến cho bạn

Quả bơ không chỉ ngon miệng mà còn có rất nhiều những công dụng khiến bạn bất ngờ, sau đây chúng ta sẽ điểm danh 7 công…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *