Bạn biết gì về cây cam bù

Cam là một loại quả quá đỗi gần gũi với con người Việt Nam, hương vị của trái cam, trái bưởi luôn in đậm trong tâm chí của mỗi con người Việt, nhất là vào những ngày lễ tết trên bàn thờ tổ tiên không thể thiếu trái cam. Trong những giống cam ngon của nước ta như cam canh, cam xoàn, cam cao phong…thì không thể không nhắc đến giống cam bù trồng ở vùng đất Hà Tĩnh, người dân Hà Tĩnh đi đâu cũng đều tự hào về quê hương mình có một giống cam thơm ngon được nhiều người biết đến. Đây là một giống cam có từ lâu đời và cho đến ngày nay vẫn được người dân duy trì phát triển. Vậy bạn đã biết gì về giống cam này chưa? Nếu chưa hãy cùng tôi tìm hiểu ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

cam bù

Tên gọi chung: Cây cam

Tên khoa học: Citrus noboilis

Họ: Rutaceae

Nguồn gốc: từ Đông Nam Á, có thể từ Ấn Độ, Việt Nam hay miền nam Trung Quốc.

Xem thêm: Một loại cam khác như cam xoàn, cây cam xoàn cho quả ngon>>>> Cách trồng cây cam xoàn

Cam bù được trồng nhiều nhất ở huyện Hương Sơn thuộc tỉnh Hà Tĩnh, loại quả này được người dân ví von là loại thuốc quý mà không phải ở đâu cũng có được, nó là thần dược được thiên nhiên ưu đãi cho vùng đất con người Hà Tĩnh. Đây cũng là một đặc sản quen thuộc của vùng đất này. Giống cam bù này không chỉ thơm ngon mà hàm lượng dinh dưỡng có trong nó cũng rất cao có lợi cho sức khỏe vì thế mà không phải tự nhiên người ta lại nói đây là loại thảo dược quý của vùng quê này. Cam bù đã được kiểm nghiệm và đánh giá là loại cây trồng chủ lực của vùng đất đầy nắng, đầy gió này. Đây là loại cây cho giá trị kinh tế cao được nhiều người dân trồng và là loại quả được nhiều người ưa chuộng.

Đặc tính và mùa vụ của giống cam bù Hà Tĩnh

Cũng giống như những loại cam khác, giống cam bù có hình dáng tròn đều, phần vỏ nhẵn mịn màng chứ không sần sùi như quả cam sành. Cam bù là loại quả có hình dáng đẹp mắt nó thu hút người ngoài ngay từ cái nhìn đầu tiên. Những ai đã từng thưởng thức, nếm thử vị của loại quả này rồi thì quả thực khó có thể quên được, cái vị ngọt thanh mát nơi đầu lưỡi, cùng với mùi thơm nhẹ nhàng như thôi thúc con người, làm người ta ăn mãi không thôi. Đặc biệt giống cam này rất mọng nước và có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe của con người.

Giống cam bù này được thu hoạt nhiều nhất vào tháng 12 âm lịch, vì thế mà nó được bán nhiều nhất vào dịp tết và là thứ quả không thể thiếu được trên bàn thờ tổ tiên. Và để thưởng thức trọn vẹn loại quả này hãy bóc vỏ và thưởng thức trực tiếp, bên cạnh đó ta cũng có thể ép lấy nước để thưởng thức vừa ngon lại đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nữa nhé. Hiện nay loại cam bù này không những cho thu hoạch vào dịp tết mà đã có những quả trái vụ cũng rất thơm ngon, hãy nhanh tay thưởng thức loại quả này ngay nhé.

Xem thêm: Cây ăn quả tại : Giống cây ăn quả Học viện nông nghiệp

Related Posts

Tăng sáng hiệu quả cho xe bằng cách lắp bóng đèn Led ô tô

Trong thế giới đầy ánh sáng của các chiếc xe hơi, ánh đèn không chỉ đóng vai trò chính làm tăng cường an toàn giao thông mà…

Cây cúc mốc – cách tròng và chăm sóc cây cúc mốc

Cây cúc mốc thật đặc biệt bởi lá của nó có những chấm trắng như bị mốc nên gọi với tên như vậy. Hoa của chúng không…

cay-phat-moc-lan-5a3

Cây phát lộc – cách trồng và chăm sóc cây phát lộc

Cây phát lộc ngày nay được rất nhiều người ưa chuộng đặt ở văn phòng hoặc vào nhà nào cũng có cây đặt trong nhà. Bạn có…

Học bổng du học của chính phủ Hàn Quốc

Vào mỗi năm, chính phủ Hàn Quốc sẽ cung cấp các học bổng toàn phần cho du học sinh quốc tế để tăng mối quan hệ hữu…

cay_dao_tien

Cách trồng và chăm sóc cây đào tiên

Cây đào tiên hay còn gọi là cây đào trường thọ. Chúng có tên khoa học là Crescentia cujete và thuộc họ nhà đinh. Cây có nguồn…

Cách trồng và chăm sóc cây lan ý

Cây lan ý – một loại cây được trồng trong văn phòng vừa giúp điều hòa không khí vừa góp phần làm tăng thêm sự sang trọng….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *