Những thứ bạn cần biết về xương rồng tai thỏ

Opuntia microdasys (xương rồng tai thỏ), còn được gọi là xương rồng tai thỏ hoặc cánh thiên thần, là một người anh em họ nhỏ của cây xương rồng lê thường được biết đến nhiều hơn. Mặc dù nó không được biết đến với những công dụng ẩm thực, nhưng nó là một loại cây trồng phổ biến do dễ chăm sóc và vẻ ngoài dễ thương của nó: miếng đệm có thể giống với tai thỏ và những chiếc găng trông giống như lông thú, do đó là tên chung. Nếu bạn vừa mua cây xương rồng tai thỏ của riêng bạn (xương rồng tai thỏ) hoặc đang suy nghĩ về việc lấy một cái, hãy tiếp tục đọc mọi thứ bạn cần biết về loài xương rồng này!

Chăm sóc xương rồng tai thỏ

Như với hầu hết các cây trồng trong nhà, cách dễ nhất để tìm ra loại chăm sóc nào là cần thiết là nhìn vào môi trường tự nhiên mà nó phát triển và bắt chước điều này tốt nhất có thể. Opuntia microdasys (xương rồng tai thỏ) tự nhiên xảy ra ở những vùng khô hạn ở Mexico với ít nước hoặc độ ẩm và nhiều ánh nắng mặt trời.

cay-xuong-rong-tai-tho-1a

Vị trí xương rồng tai thỏ và nhiệt độ

Giống như nhiều cây xương rồng, loại cây này có sở thích cho các khu vực có ánh sáng cao trong nhà bạn. Ánh sáng mặt trời trực tiếp không phải là một vấn đề và thực sự đánh giá cao. Trong mùa hè, nhiệt độ bình thường trong nhà của bạn có khả năng là hoàn hảo cho microdasys Opuntia của bạn!

Trong mùa đông, khi những cây này đi vào thời kỳ nghỉ ngơi, bạn có thể di chuyển chúng đến một nơi mát hơn một chút với ánh nắng mặt trời trực tiếp hơn một chút. Nếu được cung cấp điều này, cây xương rồng tai thỏ của bạn có thể thưởng cho bạn một vài bông hoa màu vàng khi nó trưởng thành.

Trồng xương rồng tai thỏ

(Re) trồng cây xương rồng tai thỏ của bạn tương tự như trồng cây xương rồng khác. Bắt chước môi trường tự nhiên là cách dễ nhất để đảm bảo bạn đặt chậu đúng cách. Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ là thoát nước: nhà máy này được thiết kế để tồn tại ở những khu vực rất khô và sẽ không đánh giá cao rễ của nó luôn bị ướt!
Các chậu đất sét không tráng men với một lỗ thoát nước ở phía dưới, là hoàn hảo để trồng cây xương rồng tai thỏ vì vật liệu xốp giúp nước thừa bay hơi.
Để tăng cường thoát nước hơn nữa, đừng chỉ sử dụng đất bầu bình thường cho cây xương rồng này! Sử dụng hỗn hợp xương rồng đất đặc biệt hoặc tự làm bằng cách trộn một phần đất bầu với một phần đất hoặc cát.
Hãy cẩn thận  khi trồng lại cây xương rồng này. Nó thiếu những chiếc gai sắc nhọn nhưng có những khối u khó chịu dễ bị mắc kẹt trong tay hoặc ngón tay của bạn và có thể gây kích ứng lớn. Đeo găng tay khi trồng cây này hoặc ít nhất là làm ướt tay để làm mềm gai.
Nếu bạn đã có xương rồng tai thỏ và muốn nhân giống nó, bạn có thể dễ dàng làm điều đó bằng cách cẩn thận phá vỡ một trong những miếng đệm và chỉ cần trồng lại nó.

Cây xương rồng tai thỏ tưới nước

Tưới nước đúng cách là một khía cạnh rất quan trọng trong việc chăm sóc Opuntia microdasys (xương rồng tai thỏ). Trái với những gì nhiều người giữ xương rồng mới nghĩ, những cây sa mạc này đòi hỏi phải tưới nước thường xuyên , ít nhất là trong mùa hè. Chỉ cần tưới nước khi đất đã khô và sau đó cho phép nó khô lại trước khi cho thêm nước. Mặc dù dưới nước tốt hơn dưới nước, cả hai đều nguy hiểm cho cây, vì vậy hãy chắc chắn để theo dõi chặt chẽ về nó!
Trong thời kỳ mùa đông, cần ít nước hơn và mỗi tháng một lần là đủ để kéo dài cho đến khi mùa xuân cuộn quanh.

Khi đến lúc phải tưới vi sinh Opuntia của bạn, hãy chắc chắn không cho nó chỉ một vài giọt. Nó cần một cú té tốt để đất được ngâm kỹ và nước chảy ra từ các lỗ thoát nước. Để nước thoát cho đến khi nó ngừng chảy ra khỏi chậu và sau đó rời khỏi cây xương rồng cho đến khi nó có thời gian khô hoàn toàn. Trong mùa hè, bạn có thể thêm một số phân bón xương rồng mỗi lần tưới khác.

Mua xương tai thỏ 
Bạn có thể tìm thấy xương rồng tai Bunny tại hầu hết các cửa hàng vườn có bán xương rồng. Nếu bạn có một vườn ươm xương rồng gần đó, hãy chắc chắn có một cái nhìn!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*