Cách trồng và chăm sóc cây sen đá

cay-sen-da-thaai-2a
cay-sen-da-thaai-2a

Hầu hết các loài cây sen đá phổ biến không phải là loài mọng nước phức tạp để phát triển, miễn là bạn tuân theo một số quy tắc cơ bản. Đầu tiên, hãy cẩn thận không bao giờ để nước đọng trong hoa hồng vì nó có thể gây thối hoặc bệnh nấm sẽ giết chết cây. Ngoài ra, loại bỏ lá chết từ dưới cùng của cây khi nó phát triển. Những chiếc lá chết này cung cấp một nơi trú ẩn cho sâu bệnh và cây sen đá dễ bị nhiễm rệp sáp. Như với tất cả các loài mọng nước, thói quen tưới nước cẩn thận và nhiều ánh sáng sẽ giúp đảm bảo thành công.

Hầu hết cây sen đá có thể dễ dàng nhân giống từ cành giâm lá, mặc dù một số ít tốt hơn từ hạt hoặc cành giâm. Để nhân giống một chiếc lá, đặt từng chiếc lá vào hỗn hợp mọng nước hoặc xương rồng và phủ lên đĩa cho đến khi cây mới mọc lên.

cay-sen-da-thaai-2a

Khi cần thiết, tốt nhất là trong mùa ấm áp. Để repot mọng nước, đảm bảo đất khô trước khi thay chậu, sau đó nhẹ nhàng gỡ chậu. Loại bỏ đất cũ ra khỏi rễ, đảm bảo loại bỏ bất kỳ rễ mục nát hoặc chết trong quá trình. Điều trị bất kỳ vết cắt nào bằng thuốc diệt nấm và Cách trồng và chăm sóc cây sen đá Có nguồn gốc từ Mexico và Trung Mỹ, cây sen đá được nhiều người coi là một trong những loài mọng nước đẹp nhất. Thường xanh, chúng tạo thành những bông hồng hấp dẫn của lá thịt và thường giống với hoa hồng cánh hoa mận, hoa súng hoặc rau diếp xù. Có hàng chục loài, và hàng trăm giống cây cung cấp một loạt các màu sắc, kích cỡ hoặc hình dạng lá.

Cây sen đá được cư xử tốt và làm cho cây trồng đồng hành tốt . Họ hiếm khi lấn át những cây khác và khen ngợi biên giới đầy nắng, vườn đá, vườn mọng nước hoặc vườn Địa Trung Hải . Chúng được trang trí cao trong các thùng chứa và giúp tạo ra các thành phần container tuyệt vời, vòng hoa sống hoặc vườn thẳng đứng. Cây sen đá thực vật tạo ra nhiều cảnh quan trên các sườn dốc, nơi tưới nước không thoải mái. Họ sẽ tạo ra một nền tảng đáng yêu sẽ làm hài lòng đôi mắt của bạn .

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*